CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE SỞ NỘI VỤ QUẢNG TRỊŠ
19:01 ICT Thứ tư, 22/09/2021


Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030

Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết số 76/NQ-CP Chương trình tổng thể cải cách hành chính Nhà nước giai đoạn 2021-2030

Cải cách hành chính: Vẫn phải 'bôi trơn', đi lại nhiều

Cải cách hành chính: Vẫn phải 'bôi trơn', đi lại nhiều

Chỉ số hài lòng của người dân đối với sự phục vụ của cơ quan hành chính nhà nước (SIPAS) tăng, nhưng vẫn còn tình trạng người dân ở tất cả 63 tỉnh thành phải đi lại nhiều lần để thực hiện dịch vụ công. Vẫn còn 1,23% người dân ở 57 tỉnh thành bị phiền hà, sách nhiễu; 0,59% người dân ở 48 tỉnh thành phản ánh phải nộp tiền “bôi trơn”.

Nội dung Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội do Bộ TT&TT ban hành

Ngày 17/6/2021, Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) đã ban hành Quyết định số 874/QĐ-BTTTT về việc ban hành Bộ Quy tắc ứng xử trên mạng xã hội.

Cách kiểm tra lỗi chính tả Tiếng Việt trong Word, chuẩn 100%

Mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp là điều khó tránh khỏi khi soạn thảo văn bản trong Word. Hãy theo dõi bài viết sau để biết cách khắc phục nhé

Làm thủ tục hành chính dễ dàng 24/7 nhờ 'ATM' nhận trả hồ sơ tự động

Sáng 8-3, UBND quận 6 (TP.HCM) tổ chức lễ công bố vận hành hệ thống tiếp nhận và trả hồ sơ tự động 24/7 thông qua trụ tiếp nhận - trả hồ sơ tự động đặt trước bộ phận tiếp nhận và trả kết quả, trụ sở UBND quận 6.

Hướng dẫn báo cáo CCHC định kỳ năm 2021 và các Phụ lục

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Nội vụ về công tác báo cáo CCHC năm 2021 theo Công văn số 6459/BNV-CCHC ngày 07/12/2020 đồng thời để có cơ sở đánh giá kết quả thực hiện công tác cải cách hành chính của các cơ quan, đơn vị trong toàn tỉnh, Sở Nội vụ hướng dẫn thực hiện báo cáo công tác cải cách hành chính định kỳ năm 2021

Những nghị quyết kiên định cho cải cách

Những nghị quyết kiên định cho cải cách

Chính phủ vừa ban hành Nghị quyết 01 và 02 thể hiện tinh thần cải cách cao trong nỗ lực kiên định suốt nhiều năm qua để tháo gỡ rào cản trong môi trường kinh doanh, giúp người dân và doanh nghiệp bung sức.

Cải cách hành chính: Nhân sự là cốt lõi

Một chu kỳ cải cách hành chính nhà nước nữa sắp qua. Năm 2020 là thời điểm đánh giá lại kết quả của quá trình thực hiện Chương trình tổng thể giai đoạn 2011-2020 và định hướng cho thập niên tới.

Cải cách hành chính và thanh kiếm thần triển khai

Chương trình tổng thể cải cách hành chính nhà nước giai đoạn 2011-2020 của Chính phủ đã đến hồi kết. Các cơ quan nhà nước có liên quan sẽ tổng kết việc thực hiện Chương trình và định ra những việc cần làm tiếp thời gian tới. Một trong những vấn đề lớn được quan tâm sẽ là chỉ rõ những cái được nhất, và những cái không được nhất qua 10 năm cải cách hành chính (CCHC) ở ta là gì. Câu hỏi chắc không dễ trả lời.

Tham gia dự thảo Kế hoạch CCHC tỉnh Quảng Trị năm 2021

Thực hiện hướng dẫn của Bộ Nội vụ về hướng dẫn xây dựng và báo cáo cải cách hành chính định kỳ năm 2021; Trên cơ sở ý kiến đề xuất của các cơ quan tham mưu nội dung công tác cải cách hành chính năm 2021, Sở Nội vụ tổng hợp, xây dựng dự thảo Kế hoạch cải cách hành chính tỉnh Quảng Trị năm 2021

Cán bộ công khai xin lỗi khi giải quyết thủ tục hành chính mà phạm những điều dưới đây

UBND tỉnh Quảng Trị vừa ban hành quy định cụ thể các trường hợp cán bộ phải công khai xin lỗi cá nhân, tổ chức khi giải quyết thủ tục hành chính

QUY ĐỊNH MỚI VỀ TUỔI NGHỈ HƯU BẮT ĐẦU CÓ HIỆU LỰC TỪ NĂM 2021

QUY ĐỊNH MỚI VỀ TUỔI NGHỈ HƯU BẮT ĐẦU CÓ HIỆU LỰC TỪ NĂM 2021

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký ban hành Nghị định 135/2020/NĐ-CP quy định về tuổi nghỉ hưu.

Chấm điểm PAR Index cấp tỉnh năm 2020

Hiện nay, Bộ Nội vụ đã có dự thảo lần 1 về tiêu chí chấm điểm Chỉ số Cải cách hành chính cấp tỉnh năm 2020

Hướng dẫn tự đánh giá,chấm điểm xác định Chỉ số cải cách hành chính

Thực hiện Quyết định số 2896/QĐ-UBND ngày 24/10/2019 của UBND tỉnh về sửa đổi, bổ sung các Bộ chỉ số cải cách hành chính tại Quyết định số 3009/QĐ-UBND ngày 01/11/2017 của UBND tỉnh Quảng Trị về ban hành các Bộ chỉ số cải cách hành chính và Quy định đánh giá, chấm điểm chỉ số cải cách hành chính cấp sở, UBND cấp huyện và UBND cấp xã trên địa bàn tỉnh, Sở Nội vụ hướng dẫn việc tự đánh giá, chấm điểm để xác định Chỉ số cải cách hành chính (gọi tắt là Bộ Chỉ số CCHC ban hành năm 2019)

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước là gì?

Chuyển đổi số cơ quan nhà nước là hoạt động phát triển chính phủ số của các cơ quan trung ương và tương ứng với đó là hoạt động phát triển chính quyền số, đô thị thông minh của các cơ quan chính quyền các cấp ở địa phương.

Chuyển đổi số đem lại lợi ích gì cho người dân?

Chuyển đổi số giúp người dân bình đẳng về cơ hội tiếp cận dịch vụ, đào tạo, tri thức, qua đó giúp thu hẹp khoảng cách số thông qua việc phát triển chính phủ số, kinh tế số và xã hội số.

TP.HCM đưa ra 9 giải pháp để tăng chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh

TTO - TP.HCM sẽ tăng cường trách nhiệm của người đứng đầu trong chỉ đạo, điều hành công tác cải cách hành chính. Xử lý nghiêm các hành vi nhũng nhiễu, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp.

NGHỊ ĐỊNH 45/2020/NĐ-CP NGÀY 8/4/2020 CỦA CHÍNH PHỦ VỀ THỰC HIỆN THỦ TỤC HÀNH CHÍNH TRÊN MÔI TRƯỜNG ĐIỆN TỬ

Nghị định 45/2020/NĐ-CP về thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử vừa được Chính phủ ban hành, có hiệu lực từ ngày 22/5/2020 nêu rõ “việc thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử có giá trị pháp lý như các hình thức khác theo quy định của pháp luật”. Nghị định cũng nêu rõ “tối đa hóa các bước thực hiện thủ tục hành chính trên môi trường điện tử để tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức của tổ chức, cá nhân và cơ quan có thẩm quyền”.

Quyết liệt xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ người dân và doanh nghiệp

Quyết liệt xây dựng Chính phủ điện tử phục vụ người dân và doanh nghiệp

2020 là một năm rất đặc biệt với nhiệm kỳ Chính phủ khóa 14, một năm để thử thách bản lĩnh và trí tuệ qua công tác phòng chống dịch COVID-19. Chống dịch có nhiều cách, Chính phủ đã và đang tiếp tục quyết liệt, kiên trì mục tiêu xây dựng “Chính phủ điện tử”, bỏ các rào cản nhằm phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn.

Thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia: Lợi đôi đường!

Thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia: Lợi đôi đường!

Thanh toán trực tuyến trên Cổng Dịch vụ công Quốc gia đang tạo ra một bước ngoặt trong việc cải cách thủ tục hành chính. Tiết kiệm thời gian và tiền bạc cho dân, đồng thời tăng tính minh mạch trong thu ngân sách là những lợi ích thấy rõ của hình thức thanh toán này.

Các tin khác

1 2 3 4  Trang sau
 

Tin tiêu điểm
Download

Open all | Close all

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG CỦA ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ SỞ NỘI VỤ LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2015-2020