CHÀO MỪNG BẠN ĐẾN VỚI WEBSITE SỞ NỘI VỤ QUẢNG TRỊŠ
10:19 ICT Thứ bảy, 31/07/2021


Dùng Zalo làm thủ tục giấy tờ không cần đến cơ quan hành chính

Đăng lúc: Thứ ba - 12/03/2019 15:31 - Người đăng bài viết: Lê Đại Hành
Sáng 12.3, Cà Mau chính thức ký kết hợp tác khai thác ứng dụng Zalo trong công tác cải cách thủ tục hành chính tại địa phương. Người dùng Zalo ngồi nhà đăng ký qua hệ thống này đối với các thủ tục liên quan đến hành chính công.
Theo đó, từ hôm nay (12.3), người dùng Zalo trong tỉnh Cà Mau có thể sử dụng các tính năng đã được tích hợp trên ứng dụng Zalo để thực hiện tiếp nhận và giải quyết các thủ tục hành chính (TTHC) từ người dân và cộng đồng doanh nghiệp.

Thông qua kênh “Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau”, người dân có thể nộp hồ sơ trực tuyến ngay trên Zalo, đến ngày hẹn, chỉ cần cầm giấy tờ gốc đến Trung tâm Giải quyết TTHC để đối chiếu và nhận kết quả.

Ngoài ra, kênh “Dịch vụ công trực tuyến tỉnh Cà Mau” còn hỗ trợ người dân với các tính năng: Tra cứu tình trạng hồ sơ, trao đổi hỏi đáp trực tuyến về thủ tục giấy tờ với cán bộ Trung tâm Giải quyết TTHC, đánh giá mức độ hài lòng đối với viên chức giải quyết hồ sơ.

Để triển khai ứng dụng này, Trung tâm Giải quyết TTHC tỉnh Cà Mau cũng đã thành lập tổ công tác để đảm nhận chức năng tư vấn, hướng dẫn, hỗ trợ dịch vụ công cho người dân thông qua kênh tương tác hỏi đáp trực tuyến trên Zalo.

Việc triển khai ứng dụng Zalo vào tiếp nhận và giải quyết TTHC là một trong nhiều chương trình hành động nhằm hướng đến xây dựng một chính quyền điện tử, hiện đại và hiệu quả, tăng tính phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tác giả bài viết: Nhật Hồ
Nguồn tin: Báo Lao động
Đánh giá bài viết
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
 

Tin tiêu điểm
Download

Open all | Close all

NHIỆT LIỆT CHÀO MỪNG THÀNH CÔNG CỦA ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ SỞ NỘI VỤ LẦN THỨ II, NHIỆM KỲ 2015-2020